Những yếu tố nào chứng tỏ bạn rất thích hợp để kinh doanh quần áo trẻ em?

Ngành thời trang trẻ em được coi là một trong những phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của thị trường bán lẻ quần áo. Nhưng để gia nhập vào thị trường sôi động và hấp dẫn này bạn cần có một số yếu tố phù hợp. Hoa tin xin chia sẽ với bạn một số thông tin sau hy vọng sẽ hữu ích cho bạn!

Ngày đăng: 28-04-2014

778 lượt xem

Mở một công ty hay cửa hàng kinh quần áo là một công việc quan trọng và hết sức nghiêm túc. Với một số người, nó đồng nghĩa với việc phải hy sinh một vị trí ở một công ty nào đó với lương lậu ổn định, nhiều cơ hội thăng tiến và những kỳ nghỉ mát được bao trọn gói. Tất cả để đổi lấy một công việc kéo dài 12-14 tiếng mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần. Nancy Standforth, giảng viên bộ môn kinh doanh thời trang của Đại học bang Oklahoma, khẳng định: “Quản lý một cửa hàng quần áo là công việc đòi hỏi bạn phải dành toàn thời gian chứ không chỉ 8 tiếng mỗi ngày”

Có một điều rất may mắn là thị trường luôn rộng cửa đón chào những công ty, cửa hàng thời trang mới và năng động. Có thể bạn không thấy được điều này khi chỉ tính những trung tâm thương mại, mua sắm mới xuất hiện. Tuy nhiên nếu nhìn vào số cửa hàng nhỏ độc lập đang mọc lên như nấm thì sẽ khác. Thực tế cho thấy hầu hết các cửa hàng bán lẻ thời trang đều có quy mô và doanh thu nhỏ và chỉ do 1 hoặc 2 người (có thể là vợ chồng) làm chủ.     

Muốn biết mình có sở trường thực sự để kinh doanh quần áo trẻ em không, bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây.

1. Đây có phải là mảng kinh doanh bạn đã nắm vững được phần nào?

Có thể là bạn đã học về kinh doanh thời trang hay từng xem bố mẹ/ông bà mình bán hàng hay có thời gian làm thêm ở cửa hàng quần áo nào đó. Dù là cách này hay cách khác thì việc có chút kinh nghiệm dắt lưng cũng như năng khiếu kinh doanh đóng vai trò quan trọng không kém gì niềm đam mê của bạn với thời trang.

2. Liệu bạn có chịu nổi những rủi ro cố hữu của nghề kinh doanh thời trang?

Nói thể không phải để dọa dẫm mà là để bạn có một cái nhìn thực tế hơn. Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn mở hàng quần áo, bạn phải biết rằng lĩnh vực kinh doanh này cũng mạo hiểm giống như bán hàng ăn. Có thể bao vốn liếng bạn đổ vào đó bỗng chốc tiêu tan trong thời gian ngắn.

3. Có phải bạn đặt rất nhiều niềm tin vào ngành kinh doanh thời trang không?

Bạn phải nghĩ cho kỹ tại sao mình lại muốn mở một công ty, cửa hàng thời trang chứ không phải là một cửa hàng gì khác. Nói gì thì nói, đam mê của bạn phải đủ lớn để giúp bạn vượt qua những đợt cao điểm căng thẳng cũng như những giai đoạn ế ẩm. Nó giống như một cuộc hôn nhân: khi khó khăn, căng thẳng, bạn phải nghĩ đến lý do tại sao trước kia mình lại nhận lời lấy người ta để làm động lực phấn đấu.

4. Có phải chỗ bạn định kinh doanh đã có quá nhiều cửa hàng hay bị một số cửa hàng lớn chiếm lĩnh rồi không?

Bạn không cần phải có bằng cấp gì cũng có thể nhận ra chỗ mình đã có nhiều cửa hàng hay chưa. Chỉ cần nhìn qua những tờ catalog giới thiệu mà người ta bỏ vào nhà bạn hay dạo một vòng qua những chỗ mua sắm là bạn thấy ngay điều đó. Tuy nhiên, nếu nhiều cửa hàng mà nhu cầu thị trường vẫn lớn thì kiểu gì bạn cũng kiếm được chỗ đứng cho mình.

5. Bạn có lợi thế cạnh tranh không?

Tất cả chỉ gói gọi trong một từ "marketing". Thời điểm này, hãy áp dụng điều mà nhiều người trong ngành thời trang đã đúc kết: “Ngày nay đối thủ của của chúng ta không phải là cửa hàng gần kế bên mà là những siêu thị, những trung tâm thương mại. Tất cả những gì chúng ta bán khách hàng đều có thể tìm thấy ở đó. Do đó, chúng ta phải tìm cách tạo ra sự khác biệt cho mình. Hãy để ý đến loại hình dân cư nơi bạn kinh doanh, tới vị trí và sự thuận tiện, tới các phong cách ăn mặc trong phim ảnh, truyền hình và ngoài đường phố”. 

 Với nhu cầu phát triển, mở rộng thị trường trong nước. Chúng tôi đang tìm kiếm những đối tác tin cậy, có niềm yêu thích, đam mê kinh doanh quần áo trẻ em, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khởi nghiệp và xây dựng chiến lược phát triển công việc kinh doanh. Hảy liên hệ với chúng tôi để gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh sôi động và đầy thú vị ngay hôm nay bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ

Phòng kinh doanh: Mrs Vân 098 22 11 084

Phòng sản xuất: Mr Hoàng 0976 84 64 94

CTY TNHH SX TM DV HOA TIN

Văn phòng: 22/10 Huỳnh Đình Hai, P24, Bình Thạnh, TP. HCM

Xưởng sản xuất: 5/82 Ấp Nam Thới, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: (08) 66 584 584 - 098 22 11 084     

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha